Khi
tụ tập nhậu nhẹt bạn bè ăn uống thì không thể thiếu rượu, tuy nhiên, có rất
nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với rượu sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến gan, họng
và còn là mầm mống gây các bệnh nguy hiểm khác như ung thư.
1. Cà rốt
Carotene
là thành phần có rất nhiều trong cà rốt, tuy nhiên, các nghiên cứu cho thấy,
gan có thể bị ảnh hưởng nặng nề nếu carotene kết hợp với rượu, sự kết hợp này sẽ
tạo ra những độc tố ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.
Lời
khuyên dành cho bạn là tuyệt đối không nên uống nước ép cà rốt sau khi uống rượu.
2. Khoai tây chiên
Rượu
khi kết hợp với khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể bạn sản sinh ra enzym thúc đẩy
quá trình hấp thu chất béo. Dùng khoai tây chiên kết hợp với rượu sẽ khiến bạn
tăng cân vùn vụt.
Chính
vì thế hãy nhớ rằng nếu đã uống bia rượu, bạn nên hạn chế ăn khoai tây chiên
nói riêng và thực phẩm chiên nói chung.
3. Thịt bò
Rượu
vốn là một chất cay và nóng, còn thịt bò lại đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng
cao cho cơ thể. Nếu ăn quá nhiều thịt bò và uống nhiều rượu, bạn chắc chắn sẽ gặp
phải các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai,…
4. Thức ăn hun khói
Theo
các nhà khoa học, những loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa chất bảo quản
có nhiều sắc tố và chất Nitrosamine, những chất này khi kết hợp với rượu không
chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống của ung thư .
5. Cà chua
Axit
tannic là chất có nhiều trog cà chua, nó là nguyên nhân dẫn đến sự khó tiêu cho
dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột nếu sử dụng với rượu bia quá nhiều.
Nếu
bạn đã sử dụng bia, rượu nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ cà chua để đảm bảo
cho hệ tiêu hóa.
6. Bánh đúc đậu xanh
Một
trong những phụ gia không thể thiếu trong bánh đúc đậu xanh là phèn chua, phèn
chua có tác dụng giúp bánh giòn và dai hơn. Tuy nhiên, phèn chua làm giảm tác dụng
của nhu động ruột trong dạ dày.
Nếu
đã uống rượu, bạn nên hạn chết dùng bánh đúc đậu xanh, phèn chua sẽ chất cồn
lưu lại trong dạ dày lâu hơn, vì thế làm tăng hấp thụ cồn trong cơ thể. Phèn
chua còn làm gia tăng sự kích thích của cồn đối với dạ dày, làm chậm tốc độ lưu
thông máu trong cơ thể, kéo dài thời gian cồn lưu lại trong máu khiến người
dùng dễ bị say rượu hủy hoại sức khỏe.
7. Đồ nướng
Đồ
nướng đang là món ăn được ưa chuộng dùng với rượu, tuy nhiên nhiều nghiên cứu
chỉ ra rằng, uống rượu khi ăn cùng đồ nướng hoàn toàn không tốt cho sức khỏe.
Trong quá trình nướng, một lượng Protein đáng kể sẽ bị mất đi, ngoài ra, axit
nucleic có trong các loại thịt khi chế biến ở nhiệt độ cao sinh ra chất làm đột
biến gene là thủ phạm gây bệnh ung thư.
Bên
cạnh đó, hàm lượng chì trong máu sẽ tăng rất cao nếu uống rượu quá nhiều, các
chất có hại vừa sinh ra kết hợp với cồn trong rượu dần dần tạo thành khối u
trong đường tiêu hóa.
Thực
phẩm nướng dễ gây ung thư hơn các loại thực phẩm khác. Vì thế mỗi người không
nên ăn đồ nướng quá 2 lần trong một tuần, mỗi lần không nên quá 100g.
Đăng nhận xét